Giá đồng thế giới liệu sẽ tiếp tục “nối dài” đà tăng trưởng?

Trong khi vàng làm mưa gió thì giá đồng thế giới vẫn được một bộ phận nhà đầu tư chú ý đến. Mặc cho bao sóng gió, lên xuống của giá vàng và đồng đô la làm thị trường điêu đứng nhiều phen. Chỉ có những nhà đầu tư hàng hóa nói chung và kim loại đồng nói riêng thì có thể nói rằng tương đối không quá “đau tim” với thị trường.
Tiếp tục chuỗi ngày giá đồng thế giới được nâng dần thứ hạng so với giá vàng tăng trong rủi ro
Theo như phiên đóng cửa ngày giao dịch 16/11/2020, giá đồng thế giới tháng 12 trên sàn COMEX tăng 1.38%, lên mức 3.222 USD/pound khi kết phiên, do các lo ngại về sự tái diễn của gián đoạn nguồn cung tại Peru và triển vọng phát triển nhu cầu kim loại tại Trung Quốc. Nói cách khác là giá đồng trên thế giới đã tăng vững chắc kể từ khi xuống mức thấp kỷ lục hồi tháng 3 năm nay, và đã tăng lên mức cao nhất theo quan sát trong vòng 29 tháng, sau khi kết thúc phiên giao dịch hôm qua. Sức mua của thị trường được duy trì liên tục không chỉ khiến giá đồng tăng lên mức cao nhất kể từ thời điểm tháng 5/2018, mà còn góp phần giúp giá đồng tăng liền ba phiên liên tiếp khi đóng cửa ngày giao dịch 16/11.
giá đồng thế giới hôm nay.jpg


Ở một diễn cảnh khác thì giá đồng Sola của Peru đã giảm xuống mức thấp kỷ lục trong những ngày cuối tuần trước khi phiên giao dịch ngày 16/11/2020 diễn ra, ngược lại với giá đồng thế giới. Điều này diễn ra trong bối cảnh những cuộc biểu tình với quy mô rất lớn liên tiếp bùng nổ và những bất ổn chính trị tại thủ đô Lima. Mặt đáng chú ý khác nữa là Peru với vai trò là quốc gia sản xuất đồng lớn thứ hai trên toàn cầu, không thể nào thoát khỏi số phận chung thế giới, cũng đang phải gồng mình chống chọi với đại dịch Covid-19, khi quốc gia Nam Mỹ đang là một trong số những nước sở hữu tỷ lệ tử vong do Covid-19 cao nhất thế giới.

Theo Tập đoàn tài chính BMO Capital Markets (Hệ thống Ngân hàng BMO - Canada) nhận định rằng: “những bất ổn tại Peru sẽ khiến vấn đề vận chuyển tinh quặng đồng, cũng như các kim loại khác bị ảnh hưởng mạnh mẽ, nếu tình hình này tiếp diễn trong tương lai.” Và giá đồng thế giới sẽ tiếp tục biến động.
 
Loading...

Thống kê

Threads
74,693
Bài viết
82,575
Thành viên
22,832
Thành viên mới nhất
wqesafdsfdsf
Top