Giao dịch ngoại hối kỳ hạn có thật sự mang lại lợi ích đầu tư tuyệt vời?

Cộng đồng đầu tư chắc hẳn đã từng nghe qua về giao dịch ngoại hối kỳ hạn. Đây được xem là hình thức đầu tư phổ biến giúp các traders kiếm lời hiệu quả. Ngoài kiến thức cơ bản về đầu tư có kỳ hạn, traders còn biết gì về hình thức giao dịch này? Cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
“Mổ xẻ” ưu nhược điểm của giao dịch ngoại hối có kỳ hạn để tìm ra hình thức đầu tư phù hợp
Giao dịch ngoại hối có kỳ hạn là hình thức giao dịch mà 2 bên cam kết trao đổi số lượng ngoại tệ nhất định. Hình thức giao dịch này đóng vai trò rất lớn trong việc giảm thiểu rủi ro bị gây ra bởi biến động tỷ giá hối đoái. Ngoài ra, đây còn là lựa chọn tích cực cho các nhà đầu tư để tìm kiếm lợi nhuận.

Giao dịch ngoại hối được sử dụng phổ biến trong bảo hiểm rủi ro tỷ giá. Tính chất này giúp nhà đầu tư hạn chế việc mất giá trị đồng tiền trong tương lai. Ngoài ra, hình thức giao dịch này còn được sử dụng để dự đoán tỷ giá biến động mạnh trong thời gian tới để tìm kiếm cơ hội kiếm lời.
tiếp cận sàn giao dich ngoai hoi.jpg


Một số ưu điểm của hình thức đầu tư ngoại hối có thể kể đến là:

  • Giao dịch được thực hiện trên thị trường ngoại hối phi tập trung
  • Mang tính chất thực thi cao
  • Tỷ giá được xây dựng trên cơ sở tỷ giá giao ngay

Tuy nhiên, hình thức đầu tư nào cũng có những nhược điểm nhất định và đầu tư ngoại hối cũng thế. Cụ thể là vì tính chất bắt buộc mà nhà đầu tư cần phải thực hiện theo cam kết trong hợp đồng dù đang giữ vị thế thuận hay bất lợi. Hơn nữa, hợp đồng kỳ hạn chỉ có thể đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư trong tương lai chứ không phải ở hiện tại.

Mong rằng bài viết về giao dịch ngoại hối sẽ giúp nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan về hình thức đầu tư phổ biến này. Từ đó, cải thiện chiến lược đầu tư cá nhân và đưa ra nhận định chính xác hơn về hình thức đầu tư này. Lựa chọn giờ giao dịch cũng tác động lớn đến lợi nhuận thu được. Chúc các traders thành công!
 
Loading...

Thống kê

Threads
73,147
Bài viết
81,004
Thành viên
22,788
Thành viên mới nhất
nhakaik8
Top