Học cách CFD online cho người chưa có nhiều kinh nghiệm

Khi giao dịch CFD online, bạn có cơ hội đầu cơ cả hai trường hợp tăng và giảm của thị trường. Sở dĩ thị trường này hấp dẫn là vì bạn có thể giao dịch hàng hóa phái sinh trên CFD mà không thực sự sở hữu tài sản đó. Bạn chỉ đơn giản là suy đoán xem giá sẽ tăng hay giảm. Khi bạn giao dịch CFD, điều này đồng nghĩa với việc bạn đồng ý trao đổi chênh lệch giá của một tài sản kể từ thời điểm hợp đồng được mở, cho đến khi nó đóng lại.
Giao dịch CFD online có dễ không? Đâu là tips thiết thực hữu ích dành cho nhà đầu tư?
Trong giao dịch CFD online, bạn sẽ mua vào tài sản cơ bản (go long). Ngược lại, nếu bạn nghĩ rằng giá sẽ giảm, bạn sẽ bán tài sản đó (go short). Mức lợi nhuận của bạn sẽ được tính dựa trên sự thay đổi giá giữa thời điểm đóng và mở lệnh, và điều đáng nói ở đây là bạn vẫn có thể kiếm lời khi giá giảm.

CFD online.jpg


Một số nguyên tắc đáng chú ý khi trade CFD online. Về rủi ro, giảm thiểu rủi ro của thị trường là việc bạn biết được mức rủi ro, mức lợi nhuận kỳ vọng trước khi vào một vị trí. Với CFD, nhu cầu giám sát các vị trí sẽ lớn hơn, vì những chuyển động lớn bên lề có thể dễ dàng xóa sạch vốn của bạn khi gặp rủi ro, nếu bạn không cẩn thận.

Bên cạnh đó, có thuật ngữ đa dạng hóa rủi ro hay đa dạng hóa đầu tư. Nên biết sự cám dỗ khi thử nghiệm nhiều thị trường là cái cần thiết nhưng cố gắng vùi đầu vào cùng một danh mục thì sai lầm.

Khi đa dạng hóa vào các lĩnh vực khác nhau vừa làm bước đệm giảm bớt những biến động lớn có thể xảy ra bất ngờ. Nếu thị trường chung đột nhiên có xu hướng chuyển động theo một hướng thì bạn có thể nhanh chóng thay đổi chiến lược của mình cho phù hợp hơn. Tuy nhiên, CFD online không phải lúc nào cũng có mức kỳ vọng mong đợi, biết cắt lỗ kịp lúc cũng là cách đầu tư an toàn.
 
Loading...

Thống kê

Threads
74,693
Bài viết
82,575
Thành viên
22,832
Thành viên mới nhất
wqesafdsfdsf
Top