loa âm trần bạn nên mua như nào để bảo đảm chất lượng tối đa?

diemnd68

New Member
1.xác định mục đích sử dụng loa ốp trần và quy mô công trình phù hợp
đầu tiên để lựa chọn được loại loa ốp trần tốt bạn nên biết được mục đích sử dụng chính của bạn là gì? dùng để làm hệ thống âm thanh thông báo hay phát nhạc?
bước kế tiếp bạn nên lựa chọn sản phẩm phụ thuộc vào không gian,quy mô diện tích bạn sử dụng. Từ đó xem chiếc loa nào đáp ứng được phạm vi đó hay phải mắc thêm bao nhiêu loa thì mới thích hợp…
loa âm trần thường được gắn trong các công trình như tạp hóa, siêu thị, chung cư, văn phòng. Hoặc chúng được gắn trong các nhà xưởng có thiết kế trần thạch cao.
2. Kinh nghiệm chọn lưa loa gắn trần có công suất phù hợp
Bạn cần thanh lý loa âm trần? Xem ngay mức giá thanh lý tại đây https://lacvietaudio.com.vn/thanh-ly-loa-am-tran
Với những nơi có mức độ ồn thấp như siêu thị, chung cư, bệnh viện thì đa phần loại loa âm trần có công suất 6W sẽ được lựa chọn ưu tiên. Với các dòng loa này thì chủ yếu là thông báo & phát một vài bài nhạc nền nhẹ nhàng.
Tại các nhà xưởng may mặc thì loa gắn trần có công suất 15W sẽ tập trung ưu tiên được sử dụng vì có độ ồn khủng hơn. Do loa có công suất cao hơn, nên tốt hơn hết độ cao gắn loa ở trong khoảng 4 mét. làm như vậy để độ phủ âm thanh được tốt hơn.
Ở những khu vực cần âm thanh to, rõ & có âm sắc dễ nghe hơn thì cần một vài loa âm trần có công suất cao khoảng 30 đến 60W. Tiêu biểu như một vài phòng tập Gym có phần trần thạch cao, thường gắn loa ốp trần để có tính thẩm mỹ cao. Ngược với các loa gắn trần mức công suất lớn lại thường có tần số đáp ứng thấp khoảng 50Hz. chính vì thế âm thanh nghe lớn rất hay, có thể đáp ứng đủ các dải tần âm thanh & nhu cầu nghe nhạc lớn.
Ở nhiều công trình có phần thiết kế là trần rất cao. các bạn nên sử dụng dòng loa âm trần hay thời điểm bạn vẫn muốn lắp loa gắn trần. Loa gắn trần này có kiểu dáng thiết kế đẹp, được thả từ trần xuống tùy vào khoảng cách của bạn mong muốn.
3. Kinh nghiệm lựa chọn mua loa gắn trần cho phù hợp với không gian
Phụ thuộc vào mục đích khác nhau mà các loa gắn trần được lắp với rất nhiều các vị trí khác nhau. Vị trí thích hợp nhất đối với người nghe là ngồi chính giữa hai loa. Hay chính xác hơn là khoảng cách từ người nghe đến hai loa là vừa bằng nhau. cơ bản thì, đó là điểm nghe hiệu quả nhất. Đón nhận nhiều chất lượng âm thanh phát ra từ hai loa với chất lượng tuyệt vời nhất.
Vị trí của loa & vị trí của người nghe có liên quan mật thiết đến việc cảm nhận âm thanh. Cần có sự giới hạn âm cộng hưởng để nâng cao chính xác của các dải âm trầm. Giúp âm trung trong thanh thoát hơn.
Các bạn cần cần lưu ý đến chiều cao của loa. Do ở độ cao hoàn toàn khác nhau loa âm trần sẽ phát ra âm thanh hoàn toàn khác nhau. Nên thường ở độ cao 3-4 m là thích hợp khoảng cách thích hợp nhất với người nghe. Ở những nơi càng có độ ồn cao thì mức khoảng cách giữa các loa sẽ càng được ngắn lại. Các loa gắn trần thường cách nhau khoảng 6m. Ở các khu vực độ ồn không cao như hành lang,văn phòng thì khoảng cách có thể xa hơn từ 8-12 mét.
 
Loading...

Thống kê

Threads
62,418
Bài viết
70,153
Thành viên
22,451
Thành viên mới nhất
cauchun
Top