Muốn đầu tư vàng cần nắm rõ những nguyên tắc căn bản và quan trọng nào?

Đã từ lâu đầu tư vàng đã là hình thức đầu tư, tích trữ tài sản của người Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Điển hình những sự kiện biến động diễn ra trong thực tế đã dẫn đến cơn sốt cho hình thức đầu tư này. Trong đó phải kể đến thời điểm dịch Covid-19 diễn ra trên diện rộng toàn cầu và vàng được coi là một trong những hình thức đầu tư an toàn và mang chiến lược dài hạn nhất trong các hình thức. Nếu bạn muốn đầu tư lâu dài với chúng thì bài viết này sẽ chia sẻ một số lưu ý nhất định bổ ích dành cho bạn.

đầu tư vàng.jpg

Các hạng mục cần biết khi đầu tư vàng và những ảnh hưởng đến giá vàng
Trước khi đầu tư vàng, bạn cần hiểu rõ mức giá vàng. Để tính được mức lợi nhuận thì bạn cần xác định được đâu là mức giá vàng nên mua vào và bán ra vì chúng có đặc tính thay đổi giá. Và loại vàng mà bạn bỏ vốn đầu tư là loại vàng 24k. Chứ không phải là các loại vàng trang sức khác vì khi bán ra chắc chắn sẽ bị mất giá đi nhiều, và kết cục là lỗ vốn. Điểm mấu chốt này, bạn phải lưu ý trước khi chính thức đầu tư.

Hai loại hình thức đầu tư vàng đang hiện hành. Nên nhớ mục đích của bạn khi đầu tư là hưởng lợi nhuận dựa trên sự chênh lệch giá cả của giá mua vô và giá bán ra. Hiện nay, có 2 hình thức kiếm lợi từ chênh lệch:
  • Giao dịch giá trị vật chất của vàng: hình thức này cực kỳ đơn giản, bạn tiến hành mua vàng miếng để cất giữ và chờ đợi đến khi giá vàng tăng để bán lại. Ưu điểm của phương pháp này là rủi ro không cao, nhưng cần phải có vốn nhiều để mua vàng (100% giá trị vàng).
  • Giao dịch vàng online: phương thức này bạn tiến hành giao dịch trên các sàn online để hưởng chênh lệch giá. Về độ rủi ro thì phương pháp này cao hơn phương pháp trên tuy nhiên nhờ vào công cụ đòn bẩy của các sàn mà bạn chỉ cần bỏ vốn ban đầu tầm 7-10% đã có thể đầu tư.

Có một số yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng mà khi đầu tư vàng bạn cần chú ý kỹ: Ngân hàng trung ương, dầu thô, giá của đồng đô la (nhất là đô la Mỹ), thị trường chứng khoán. Ngoài ra còn một số yếu tố khách quan khác bạn cần phải tìm hiểu thêm.
 
Loading...

Thống kê

Threads
74,693
Bài viết
82,575
Thành viên
22,832
Thành viên mới nhất
wqesafdsfdsf
Top