Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu để an tâm đầu tư trong năm 2021?

Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu là điều khiến không ít nhà đầu tư mới trăn trở, đặc biệt là khi số lượng công ty môi giới mọc lên như nấm, với đủ mọi chiêu thức mời gọi khác nhau. Bên cạnh các tiêu chí lựa chọn công ty chứng khoán, bạn có thể trực tiếp đánh giá dịch vụ của họ bằng cách đặt đúng câu hỏi cho chuyên viên tư vấn đấy.

Muốn biết nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu, hãy hỏi tư vấn viên 4 câu hỏi sau
  1. Tại sao khoản đầu tư này lại phù hợp với tôi?
Để thuyết phục bạn chọn họ làm đáp án cho câu hỏi “Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu”, các công ty thường đưa ra các gói đầu tư nghe rất “bùi tai”. Tuy nhiên, khoản đầu tư mà họ đề xuất phải phù hợp với các yếu tố như tuổi tác, kiến thức đầu tư, mục tiêu, hoàn cảnh tài chính… Nếu đối phương không thể giải thích hoặc từ chối tư vấn thì bạn nên hoài nghi về chất lượng thực sự của gói đầu tư.

nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu.png

  1. Đâu là tiềm năng sinh lời của khoản đầu tư này?
Trong bất kỳ khoản đầu tư nào, phía công ty đều phải đề ra được phương hướng phát triển và khả năng tạo ra lợi nhuận của nó. Nếu tư vấn viên không thể trình bày rõ cho bạn, có thể họ chưa hiểu rõ về sản phẩm và dịch vụ mình đang cung cấp. Hoặc tệ hơn, họ đang chào mời một gói đầu tư không hiệu quả.


  1. Tình huống rủi ro xấu nhất nếu tôi đổ tiền vào khoản đầu tư này là gì?
Giống như tất cả các nhân viên bán hàng bình thường, nhân viên môi giới chứng khoán sẽ nhấn mạnh điểm tốt của sản phẩm và hạ thấp điểm xấu. Để bảo vệ quyền lợi của mình, bạn nên yêu cầu họ phân tích các rủi ro tiềm ẩn của sản phẩm đầu tư, cũng như các biện pháp phòng ngừa (nếu có), chứ đừng quyết định chỉ qua lợi ích.


  1. Khoản đầu tư này có tính thanh khoản như thế nào?
Không ai biết trước được liệu mình có nhu cầu bán lại khoản đầu tư hay không, nên bạn cần hỏi rõ bên môi giới về tính thanh khoản của gói đầu tư. Nếu thanh khoản không cao, bạn nên cân nhắc lại.


Tóm lại, để đưa ra quyết định cuối cùng nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu, bạn nên kết hợp giữa bản tiêu chí đánh giá khách quan và cảm nhận trực tiếp thông qua việc đặt câu hỏi. Quá trình này không chỉ giúp bạn đánh giá được chất lượng dịch vụ, mà còn phản ánh được tác phong của tư vấn viên.
 
Loading...

Thống kê

Threads
73,152
Bài viết
81,009
Thành viên
22,789
Thành viên mới nhất
block điều hòa
Top