Tự tắt chế độ simplink trên tivi

Hanel12/7/18

 1. Hanel

  Hanel New Member

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  5/7/18
  Công nghệ ngày càng hiện đại thì tính năng trên tivi cũng ngày càng nhiều. Mỗi hãng tivi lại có những tính năng nổi trội với công nghệ riêng. Tuy nhiên để kết nối được các thiết bị điều khiển khác, tivi đều cần có tính năng HDMI – CEC. Mỗi hãng sẽ có tên gọi khác nhau cho tính năng này. Hãng LG có tên gọi cho nó là Simplink, đôi khi bạn sẽ gặp vài trường hợp như tivi bị mất tín hiệu. Khi đó bạn chỉ cần tắt chế độ Simplink trên tivi LG là xem bình thường được.

  Simplink là gì?
  Hiện nay rất nhiều tivi được tích hợp thêm tính năng HDMI – CEC (Consumer Electronics Control) giúp tivi và các thiết bị ngoại vi làm việc với nhau tốt hơn. Nhưng tính năng này đôi khi sẽ ảnh hưởng đến việc hoạt động của tivi.
  Các thiết bị có thể kết nối với tivi thông qua cổng HDMI, các thiết bị có thể điều khiển qua tivi và ngược lại.
  Ví dụ, bạn có thể điều khiển đầu đĩa thông qua tivi hoặc tự động thay đổi đầu vào. Với công nghệ này, người dùng có rất nhiều thứ có thể làm. Đặc biệt đối với những người thích chơi game thì đây là thiết bị thật sự tuyệt vời. Chẳng hạn khi chơi PS4, bạn có thể nhấn nút trên bộ điều khiển hoặc trên máy để đưa PS4 ra khỏi chế độ nghỉ ngơi.
  Khi bạn mua tivi sẽ không thấy tên “HDMI – CEC” trên thông số kỹ thuật. Mà thay vào đó, bạn sẽ thấy các tên thương mại của nó ứng với từng thương hiệu.
  [​IMG]
  Dưới đây là một số tên gọi được đặt của các hãng :
  Hitachi : HDMI – CEC
  LG : Simplink
  Mitsubishi : NetCommand for HDMI
  Panasonic: HDAVI Control, EZ-Sync, hoặc VIERA Link
  Philips: EasyLink
  Samsung: Anynet+
  Toshiba: CE-Link or Regza Link
  Và tên gọi “Simplink” chính là tên gọi của HDMI – CEC của hãng LG.

  Tắt chế độ simplink trên tivi LG như thế nào?
  Nhà bạn đang sử dụng tivi LG và bạn muốn tìm cách tắt chế độ Simplink đi mà không biết, nếu sử dụng điều khiển cũng không biết ấn nút nào? Thì bạn có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây.
  Nhưng nguyên nhân gì khiến bạn phải tắt chế độ simplink đi. Khi bạn sử dụng cáp HDMI để kết nối các thiết bị hoặc kết nối game đồng nghĩ với việc HDMI đang được sử dụng tính năng Simplink để giúp kết nối. Đây có thể là nguyên nhân khiến tivi bị mất tín hiệu, bạn sẽ thấy tivi hiển thị “No signal”. Khi đó bạn chỉ cần tắt chế độ này đi là được, có thể sử dụng điều khiển từ xa để tắt.

  Hướng dẫn:
  Bạn chỉ cần sử dụng điều khiển là có thể tắt Simplink trên tivi LG, bạn làm theo các bước sau:
  Nhấn vào nút Home à Device connector à chọn HDMI 1 hoặc HDMI 2 và chọn next à di chuyển đến Simplink và chọn Off à cuối cùng nhấn OK. Bạn tiếp tục di chuyển đến Auto Power Sync chọn Off để tắt.
  Vậy là bạn đã tắt chế độ Simplink xong và tivi sẽ có kết nối tín hiệu lại, khi đó bạn có thể xem tivi bình thường.
  Bạn có thể quan tâm:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký thành viên để xem link

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký thành viên để xem link
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký thành viên để xem link
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký thành viên để xem link
   

Chia sẻ trang này