Hướng Dẫn Xu hướng du lịch của giới trẻ thời đại 4.0

win365

Member
Không chỉ riêng Việt Nam mà cả trên thế giới, các tín đồ xê dịch phải luôn cập nhật các xu hướng du lịch mỗi ngày để làm phong phú cho chuyến đi của mình. Trước đây, để định nghĩa cho hai từ "du lịch", đa số chúng ta chỉ nghĩ đơn giản là đi đến một nơi nào đó, khám phá những cảnh quan, thử các món ăn địa phương ngon hay gặp gỡ những người thú vị. Còn bây giờ thì khác, có rất nhiều tiêu chuẩn được đặt ra dựa vào tình hình hiện tại để tạo nên các trend du lịch mới . Hãy thử xem những xu hướng nào được dự đoán sẽ "chiếm sóng" làng du lịch trong năm 2021 nhé!

Du lịch độc hành
Độc hành tức là chỉ có một mình bạn trên hành trình khám phá ấy. Đây có thể nói là một trong những xu hướng du lịch phổ biến nhất hiện nay của giới trẻ Việt, đặc biệt là phái nữ.
Thời đại này, nữ giới ngày càng độc lập hơn, tạo ra chỗ đứng quan trọng trong xã hội. Tự mình khám phá và trải nghiệp những điều mới mẻ là một cách chứng minh sự động lập và mạnh mẽ của Một chuyến đi “độc hành” không bạn bè, người thân giúp giới trẻ trải nghiệm những chuỗi ngày tự lập, tự mình tìm tòi, tiếp thu những điều thú vị, độc đáo và có những phút giây thư giãn đầy an yên chỉ thuộc về mình.
Đây cũng là một cơ hội để các bạn trẻ mở rộng vòng bạn bè của mình. Tự giao lưu, kết nối với những người bạn mới trong mỗi chuyến đi. Với xu hướng công nghệ tân tiến hiện nay du lịch một mình chưa bao giờ lại dễ dáng đến thế.họ.
Du lịch bền vững
Mặc dù cụm từ "du lịch bền vững" không còn quá mới mẻ nữa, thế nhưng xu hướng này dường như luôn được cộng đồng mê xê dịch quan tâm. Du lịch bền vững của năm 2021 mang đến "những chuyến đi xanh", nói theo cách dễ hiểu hơn thì loại hình du lịch này sẽ ưu tiên sử dụng những vật dụng, sản phẩm thân thiện với môi trường, hạn chế tối đa việc thải nhựa ra môi trường.
Nếu bạn lựa chọn bắt đầu chuyến đi bằng máy bay, hãy cân nhắc việc sử dụng hãng hàng không có các đường bay thẳng, tiết kiệm năng lượng hoặc các hãng có sáng kiến giảm khí thải carbon từ việc đốt nhiên liệu cho máy bay. Thêm vào đó, thay vì di chuyển bằng taxi hoặc xe máy, bạn hãy thay thế bằng một chiếc ô tô điện nếu có thể. Ngoài ra, việc sử dụng một phương tiện giao thông công cộng hoặc đi tàu cũng khiến cho chuyến đi của bạn trở nên "xanh" hơn đấy
Du lịch phượt
Đây không phải là xu hướng du lịch mới của giới trẻ. Nhưng dù qua bao nhiêu lâu đi chăng nữa du lịch trải nghiệm hay còn gọi là du lịch bụi, phượt cũng là hình thức được ưa chuộng nhất.
Một chuyến đi phượt không chỉ mang ý nghĩa tham quan, khám phá hay nghỉ ngơi mà đó là một hành trình để các bạn trẻ tìm hiểu văn hóa, con người ở đó. Hòa mình vào cuộc sống và thiên nhiên giúp bạn có thể thoát khỏi mọi mệt mỏi, xô bồ của cuộc sống thường nhật.

Tính chất trải nghiệm của chuyến đi luôn là mối quan tâm hàng đầu của các chuyến đi phượt. Bạn không bị gò bó bởi lịch trình từ kịch bản của các đơn vị lữ hành. Tự bạn có thể lên kế hoạch, sắp xếp mọi thứ cho chuyên đi của mình và “đồng đội” trở nên ý nghĩa và đáng nhớ nhất.
Du lịch bụi có rất nhiều kiểu, một chuyến đi dài ngày, qua nhiều địa phương, điểm đến khác nhau trên cùng cung đường. Hay đơn giản chỉ là một chuyến đi cắm trại ngắn ngày. Điều đáng chú ý là bạn chỉ cần mang vài ba bộ quần áo và vật dụng đơn giản và một ít tiền để phòng thân bạn có thể tự tin xách balo lên và đi.
Việc không quá coi trọng về tiền bạc có thể mang đến cho bạn những trải nghiệm “nhớ đời” nào đó. Những bạn trẻ theo đuổi xu hướng du lịch này là những người rất cá tính, yêu thích khám phá những vùng đất mới, trải nghiệm những điều thú vị chưa từng có cùng với bạn bè.
Du lịch "chậm"
Du lịch "chậm" là gì? Chính là việc du khách sẽ chọn nhà nghỉ, homestay thay cho khách sạn với thời gian lưu trú kéo dài hơn và linh động được lịch trình khám phá. Xu hướng này sẽ phù hợp với những người làm freelancer (làm việc tự do), bởi họ sẽ có nhiều thời gian và dễ dàng sắp xếp được công việc.
Không chỉ riêng Việt Nam mà cả trên thế giới, các tín đồ xê dịch phải luôn cập nhật các xu hướng du lịch mỗi ngày để làm phong phú cho chuyến đi của mình. Trước đây, để định nghĩa cho hai từ "du lịch", đa số chúng ta chỉ nghĩ đơn giản là đi đến một nơi nào đó, khám phá những cảnh quan, thử các món ăn địa phương ngon hay gặp gỡ những người thú vị. Còn bây giờ thì khác, có rất nhiều tiêu chuẩn được đặt ra dựa vào tình hình hiện tại để tạo nên các trend du lịch mới. Hãy thử xem những xu hướng nào được dự đoán sẽ "chiếm sóng" làng du lịch trong năm 2021 nhé!
Du lịch bền vững
Mặc dù cụm từ "du lịch bền vững" không còn quá mới mẻ nữa, thế nhưng xu hướng này dường như luôn được cộng đồng mê xê dịch quan tâm. Du lịch bền vững của năm 2021 mang đến "những chuyến đi xanh", nói theo cách dễ hiểu hơn thì loại hình du lịch này sẽ ưu tiên sử dụng những vật dụng, sản phẩm thân thiện với môi trường, hạn chế tối đa việc thải nhựa ra môi trường.
Nếu bạn lựa chọn bắt đầu chuyến đi bằng máy bay, hãy cân nhắc việc sử dụng hãng hàng không có các đường bay thẳng, tiết kiệm năng lượng hoặc các hãng có sáng kiến giảm khí thải carbon từ việc đốt nhiên liệu cho máy bay. Thêm vào đó, thay vì di chuyển bằng taxi hoặc xe máy, bạn hãy thay thế bằng một chiếc ô tô điện nếu có thể. Ngoài ra, việc sử dụng một phương tiện giao thông công cộng hoặc đi tàu cũng khiến cho chuyến đi của bạn trở nên "xanh" hơn đấy.
Du lịch trong nước
Loại hình du lịch này phải nói là đã quá "nhẵn mặt" rồi, thế nhưng trong tình thế dịch Covid-19 có thể xuất hiện ở bất cứ đâu, thì đây lại trở thành lựa chọn hàng đầu của du khách. Bởi dưới sự tác động của đại dịch, các đường bay quốc tế bị hạn chế, nhiều nước không mở cửa đón khách nước ngoài,... vậy thì chọn du lịch trong nước quả là một quyết định an toàn, đúng đắn mà lại còn giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian và chi phí.
Du lịch tự túc
Xu hướng này hứa hẹn sẽ được đón nhận rất tích cực bởi nó phù hợp với nhịp sống tự do, hiện đại. Ưu điểm của du lịch tự túc là không cần lên kế hoạch trước, không cần gò bó theo một lịch trình cứng nhắc. Chính bạn sẽ là người tìm kiếm cho mình những điểm đến thú vị, ít người biết và tự do làm những gì mà mình thích.
Đơn giản lắm, chỉ cần rủ rê người thân hay tụ tập hội bạn xách balo lên và đi cùng nhau đến một nơi nào đó để vui chơi tưng bừng. Với những người không thích tuân theo kế hoạch vạch sẵn thì những kỳ nghỉ dưỡng tự túc thế này là một lựa chọn vô cùng hợp lí.
Nếu bạn còn trẻ hãy đi thật nhiều, trải nghiệm và khám phá thật nhiều để cuộc sống của mình muôn màu muôn vẻ và trở nên đáng sống hơn.
 
Loading...

Thống kê

Threads
83,409
Bài viết
91,513
Thành viên
23,058
Thành viên mới nhất
annguyenan1122e
Top